แนะนำเว็บของ ThaiAnime

posted on 19 Apr 2010 16:44 by thaianime in ThaiAnime

เว็บส่วนตัวก็ได้เปิดไปหลายเว็บ คราวนี้จะมาแนะนำเว็บของเรา ซึ่งมีอะไรบ้าง ทำอะไรได้บ้าง ดังนี้

 เว็บที่ยังเปิดอยู่ปัจจุบัน

1. http://www.thaianime.net/

นี่เป็นเว็บแรกของเราเลย เป็นเว็บเกี่ยวกับรีวิวการ์ตูนอนิเมต่างๆ ซึ่งความจริงต้องการหาผู้ช่วยเขียนรีวิว แต่ก็ไม่มีใครช่วย เลยต้องทำเองหมด โดยถ้ามีเวลาว่างก็จะไปเขียนเพิ่ม ตัวเราเองไม่ได้รู้เนื้อหานำอนิเม ดังนั้นอนิเมฉายไปอย่างน้อย 3-5 ตอนกว่าจะไ้ด้รีวิว ซึ่งการรีวิวทั้งหมดเป็นความคิดเห็นส่วนตัว ดังนั้นคะแนนอาจจะไม่ถูกใจหลายๆ คนก็ได้

 

2. http://www.karabako.net/

เป็นเว็บแสดงผล งานนักวาดฝีมือคนไทย เป็นแหล่งที่คนไทยที่วาดรูปมาแสดงและโชว์ผลงานกันได้อย่างเต็มที่ ด้วยความคิดที่เขียนตอนแรกไว้ว่า ยังไม่ค่อยเห็นเว็บแสดงผลงานเท่าไร เห็นส่วนมากก็ blog ส่วนตัว ไม่ก็เว็บบอร์ดต่างๆ ไม่มีเว็บแสดงผลงานจริงๆ จังๆ และบวกกับความชอบในผลงานนักวาดส่วนตัวหลายๆ ท่าน เลยทำแหล่งรวมผลงานนักวาดไปเลย

 

3. http://www.anidigg.com/

เป็นเว็บแลกเปลี่ยนเนื้อหา ด้วยความคิดที่ว่า ถ้ามีอะไรเกี่ยวกับการ์ตูนมาใหม่ ก็มาอัพเดตที่นี่ซะ แถมเจ้าของผลงานก็ได้รับผลประโยชน์ เพราะเป็นแค่สื่อกลางเท่านั้น แถมได้โปรโหมตเว็บตัวเองไปด้วย อยากอ่านเต็มๆ ก็ต้องเข้าเว็บเจ้าของบทความ ลองคิดดูถ้ามีคนเอาเว็บการ์ตูนหลายสิบหลายร้อยแห่งมาลง จะกลายเป็นสื่อกลางแลกเปลี่ยนข่าวสารอนิเมขนาดใหญ่เลยทีเดียว ส่วนคนลงเป็นคนทั่วไปได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของบทความ เจออันไหนน่าสนใจ แปะไปได้เลย AniDigg เน้น SEO อย่างดี มีทั้ง bots และ xml ทำให้เว็บคนหาหาเจอบทความต่างๆ ได้ง่าย และเขียน webmaster-tools ติดต่อกับ google อย่างดี ทำให้้เว็บค้นหาเจอได้ง่าย

 

4. http://img.thaianime.net/

เป็นเว็บฝากภาพฟรี โดยเป็นระบบสมาชิก ที่สามารถจัดการภาพตัวเองได้อย่างอิสระ และให้ข้อจำกัดที่สูงกว่าเว็บฝากภาพฟรีแห่งอื่นๆ ของต่างประเทศ ทำให้นิยมมากๆ ในช่วงหนึ่ง แต่ก็ต้องจบลงด้วยการที่ server ล่มไป 6 เดือน ทำให้ database พัง แต่ภาพอยู่ครบ ทำให้ต้องเปิดใหม่ แต่ไม่สามารถนำข้อมูลเก่ามาใส่กลับคืนได้ ตอนนี้เว็บ ThaiAnime Images Hosting ได้ใช้ Server ถึง 3 ตัวในรันเว็บ คือ 1.รันเว็บ 2.เก็บภาพ 3.เก็บฐานข้อมูล ทำให้ไม่เคยล่มอีกเลย

 

เว็บที่เคยเปิด แล้วปิดตัวไปแล้ว

http://www.helloberryz.net/

เป็นเว็บสมัยแรกๆ ที่เปิด จะว่าเป็นเว็บบุกเบิกแฟนคลับ Berryz แห่งแรกในไทยก็ได้ (เพราะเว็บอื่นเป็นเว็บรวมหลายๆ วง) โดยเว็บจะเน้นไปด้านนักร้องวง Berryz เป็นหลัก และตอนหลังได้ปิดตัวลงเพราะได้ไปเรียนมหาลัย และมหาลัยเพิ่งเปิดได้ 3 ปี เลยทำให้ไม่มีเน็ตใช้ เลยไม่่มีเวลาดูแล เลยทำใจปิดตัวไปในที่สุด

Comment

Comment:

Tweet

อ่ะๆ หมึกแดงรู้สึกยังกะว่ามันหายไปไหนเว็บนึงเลยนา ฮุๆ

#1 By Butter-T on 2010-04-19 17:20